# 5 phụ kiện nên có khi chơi Đàn Kalimba

Hi mọi người, hôm nay Kalimba Tran sẽ tiếp tục chia sẻ đến mọi người 5 phụ kiện không thể thiếu khi chúng ta chơi đàn Kalimba nha.

5 phụ kiện không thể thiếu khi chơi Kalimba

Thật ra nếu chúng ta không có những phụ kiện này thì cũng không sao cả, nó cũng không bắt buộc nhưng mình nghĩ nó sẽ rất cần thiết với chiếc Kalimba của bạn ^_^

#1 Búa chỉnh âm Kalimba :

Một trong những phụ kiện không thể thiếu được trong vấn đề chỉnh âm đàn Kalimba, trong quá trình chơi đàn đôi khi chúng ta tác động vào phím đàn, hay quá trình di chuyển đàn sẽ dẫn đến vấn đề sai cao độ(các bạn hay gọi là sai phím).

búa chỉnh âm kalimba
Búa chỉnh âm Kalimba

Và lúc này chúng ta sẽ cần đến búa chính âm đề điều chỉnh lại phím đàn, sẽ gõ lên/xuống tương ứng với phím đàn bị thấp/cao.

Ở trong bài viết này thì mình sẽ không nói quá sâu về cách chỉnh phím đàn kalimba như nào các bạn có thể tham khảo bài viết chỉnh đàn Kalimba.

#2 Giấy dán phím :

Giấy dán phím cực kỳ hữu ích cho những bạn mới tập Kalimba về vấn đề nhớ phím, lúc đầu chơi các bạn sẽ mất khá nhiều thời gian đề xác định vị trí các phím đề đánh cho chuẩn xác.

Giấy dán phím Kalimba
Giấy dán phím Kalimba

Mình thấy các mẫu đàn ngày nay cũng đã khắc phím lên rồi nhưng nó vẫn khá là mờ, mình khuyên các bạn mới chơi nên dán giấy nhớ phím này để các bạn dễ dàng luyện tập hơn nhé.

#3 Bộ móng gảy :

Đây có thể nói là cách hiệu quả nhất với những bạn muốn chơi đàn Kalimba mà sợ bị đau đầu ngón tay, các bạn có thể dùng bộ móng gảy này để tránh việc đau tay khi tập đàn nhé.

Móng gảy Kalimba
Móng gảy Kalimba

À nó sẽ có ưu điểm là bạn sẽ không bị đau tay nhưng ngược lại mình thấy nó có nhược điểm là tiếng đàn sẽ không được thật lắm nó bị trầm tiếng.

Mình vẫn khuyên các bạn nên để móng tay khi chơi Kalimba nha, chỉ cần để móng 3-4mm thôi không dài quá không ngắn quá khi đó âm thanh phát ra sẽ tròn và vang nhất.

#4 Dầu chống rỉ :

Nếu đàn của các bạn mua về hay bị hiện tượng rỉ sét ở trên bề mặt phím đàn thì ngay lúc đầu khi các bạn mua đàn thì các bạn nên mua thêm lọ dầu chống rỉ nhé.

Dầu chống rỉ
Dầu chống rỉ sét

Mình thấy một số bạn chia sẻ trên Group Tự Học Kalimba là các bạn ấy có thể dùng cồn, dầu dừa…. Còn nếu các bạn nào muốn mua dầu chống rỉ bên mình thì có thể click vào đây giá ưu đãi chỉ có 80k thui nha mà các bạn chắc phải dùng 1 năm mới hết ^_^.

#5 Hộp đựng đàn Kalimba :

Hộp đựng đàn sẽ giúp đàn Kalimba của các bạn không vị những vết trầy xước trong quá trình vận chuyển hay trong quá trình di chuyển.

Hộp đàn Kalimba

Và đặc biệt nhà bạn nào hay nuôi mèo, chó…. thỉnh thoảng nó cứ tưởng cái gì ăn được nó cào cào vậy là đi tong cây đàn đó mọi người.

Càng đọc càng thấy có mùi quảng cáo mọi người nhỉ :)), mọi người có thể tham khảo hộp đàn Kalimba tại đây nha !!

Mong rằng những điều mình chia sẻ có thể giúp được các bạn phần nào trong quá trình tập luyện, chơi đàn Kalimba nhé, cảm ơn mọi người đã đọc bài viết !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *