Học Kalimba Chán Quá Thì Phải Làm Gì ?

Xin chào các bạn, hôm nay Kalimba Tran sẽ chia sẻ đến các bạn về vấn đề học Kalimba chán quá thì phải làm gì ? Trong quá trình học Kalimba cả bản thân mình cũng vậy cũng có những lúc mình cũng rất chán nản trong việc tập luyện.

học kalimba

Và những chia sẻ của mình dưới đây mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm động lực trong việc tập luyện đàn Kalimba nhé.

Nguyên nhân dẫn đến việc chán nản khi tập Kalimba ?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến việc các bạn thường hay chán nản, mất cảm hứng khi học Kalimba nhé.

+) Tập những bản nhạc khó :

Mình cũng phải phủ nhận rằng việc tập luyện những bản nhạc khó sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ của mình rất nhanh, nhưng ngược lại tập bản nhạc khó đôi khi nó khiến bạn cảm thấy Stresscăng thẳng cuối cùng là bỏ cuộc.

+) Thấy mình chơi dở mà người khác chơi hay :

Đôi khi các bạn lướt dạo ở trong Group Tự Học Kalimba, hay xem được 1 Video Cover nào đó ở trên Youtube và bạn cảm thấy rằng “sao họ chơi hay quá ? mình có tập mà sao chơi mãi không tiến bộ nhỉ ? hay là nhạc cụ này không thuộc về mình ?“.

=> Quan điểm mình thấy rằng nếu bạn không phải là một người chơi nhạc chuyên nghiệp, chơi nhạc để phục vụ khán giả để kiếm tiền thì các bạn cùng không nên đặt áp lực cho mình phải chơi hay như bạn A, B, C.

Mục đích của chúng ta khi chơi nhạc cụ để thỏa mãn niềm đam mê, yêu thích và những bản Cover kia có xuất sắc có hoàn hảo như nào đi nữa nhưng nó cũng không thể nào tuyệt vời bằng chính bản nhạc mà do bạn Cover.

+) Tự nhiên mất hứng :

điều này mình nghĩ cũng sẽ nhiều bạn gặp giống mình, đôi khi có khoảng thời gian mà chúng ta cảm thấy không có hứng để tập đàn Kalimba nữa.

3 gợi ý giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng tập luyện Kalimba :

+) Phân chia lại thời gian học các bài khó :

Khi các bạn tập các bạn học những bài bình thường với sức của mình và các bạn luyện trong thời gian ngắn là bạn có thể chinh phục được bài hát đó.

Nhưng với bài hát khó chúng ta sẽ cần phải khoảng thời gian nhiều hơn, ví dụ : những bài hát dễ như “Happy Birhtday, Chúc Bé Ngủ Ngon” các bạn có thể tập trong vòng 2-3 ngày là hoàn thành. Nhưng khi sang các bài khó hơn như “Kiss The Rain hay Yên Vô Hiết” thì không thể nào các bạn chỉ tập trong 2-3 ngày là hoàn thành được.

=> Nên các bạn nên phân chia lại các đoạn để tập, không nên tập đoạn dài quá, nên chia ngắn lại các đoạn để luyện tập dần. Nếu bình thường các bạn đặt mục tiêu phải học 2 câu thì bây giờ các bạn phân chia lại học 1 câu thôi. Như vậy sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn trong việc tập luyện đàn Kalimba.

Tham khảo lộ trình học Kalimba từ A-Z.

+) Lên Youtube xem các bản Cover để lấy lại động lực :

Mình không rõ các bạn thế nào nhưng lúc mình tập nản nản mình lại hay lên Youtube xem các bản Cover của April Kalimba, WikiWiki hay Trúc Ly Kalimba

Nghe xong các bản Cover mình cũng thấy có động lực hơn và trong đầu sẽ có suy nghĩ “phải cố gắng nào, phải chăm tập để có thể Cover được như họ :))”.

+) Bỏ Kalimba 1 thời gian :

Các bạn không đọc nhầm đầu, nếu mà chơi Kalimba một thời gian mà bạn cảm thấy chán quá thì bạn cứ bỏ một thời gian đi, khi nào các bạn bớt chán thì các bạn lại quay trở lại tập tiếp.

Mình mong rằng những chia sẻ của mình có thể giúp mọi người lấy lại động lực trong việc luyện tập Kalimba. Nếu các bạn nào thấy bài viết của mình hay và hưu ích thì hãy chia sẻ bài viết này nha, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ^_^ !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *