Đàn Kalimba Có Dễ Chơi Không – Có cần phải Biết Nhạc Lý ?

Kalimba có đễ chơi không ? hay là mình là người không biết gì về nhạc lý mình có học được Kalimba không ? Là một trong những câu hỏi mà mình được rất nhiều sau một thời gian quản trị Group Tự Học Kalimba.

Và ở trong bài viết này mình sẽ phân tích với các bạn về 3 lý do mà các bạn nên học Kalimba ngay từ hôm nay nhé, và chúng ta cùng bắt đầu thôi nào.

3 lý do mà bạn nên bắt đầu với nhạc cụ Kalimba :

Có thể nói đàn Kalimba đến với mình như một cái duyên, mình tình cờ lướt trên Youtube và nghe được bản Cover bài hát Kiss The Rain của April và yêu thích Kalimba đến thời điểm hiện tại cũng khoảng chừng 6 tháng và mình cảm thấy khá yêu thích về nhạc cụ này.

+) Đàn Kalimba không đòi hỏi chúng ta cần phải biết về nhạc lý :

Cái này mình chia sẻ thật nha các bạn, bình thường nếu chúng ta chưa chơi Kalimba thì chúng ta hay có quan điểm về nhạc cụ là phải biết lý, ròi phải đọc các bản nhạc “ám ảnh” mà ngày xưa chúng ta đi học cấp 1, 2 thường hay đọc.

Nhưng không, đến với Kalimba các bạn không cần phải biết nhạc lý gì hết, các bạn hoàn toàn có thể chơi được các bạn nhạc như : Happy Birthay, Nhỏ Ơi qua các bản Tab Kalimba mà các bạn không cần biết gì về nhạc lý.

có phải biết nhạc lý khi học kalimba
có phải biết nhạc lý khi học kalimba

Một số bạn khi mua đàn Kalimba bên mình các bạn ấy chỉ mất chưa đầy 2 giờ đồng hồ là các bạn ấy đã có thể tập được bài hát Happy Birthday rồi(đây là điều mình chia sẻ thật). Tham khảo lộ trình học Kalimba từ A-Z tại Kalimba Tran !

Khi các bạn tập Kalimba các bạn mới thấy Kalimba nó dễ đến mức nào, và nếu bạn là một người “ mù âm nhạc ” thì đây chính là nhạc cụ dành cho bạn ^_^ !

+) Đàn Kalimba rất dễ tập luyện và có âm thanh cực kỳ êm tai :

Có thể nói đàn Kalimba là một trong những nhạc cụ mình thấy dễ tập nhất so với một số nhạc cụ mình đã tập như : Guitar, Ukulele, Sáo….

Bởi nếu Guitar các bạn phải khó khăn trong việc làm thế nào đế bấm nốt kêu, tiếng không bị rè…rồi gặp ngay mấy hợp âm chặn đây quả là việc rất khó khăn khi các bạn bắt đầu.

Tiếng Kalimba dễ chịu, êm tai
Tiếng Kalimba dễ chịu, êm tai

Nhưng với đàn Kalimba các bạn chỉ cần gảy nhẹ vào phím là âm thanh đàn đã vang lên rồi chúng ta không phải sợ là tiếng không kêu hay tiếng bị rè.

Và một điểm mà cũng nhiều bạn quan tâm khi muốn tập luyện Kalimba đó là “tập Kalimba tiếng có ồn không ?“. Và câu trả lời của mình đó là KHÔNG.

Kalimba âm thanh nó ở mức vừa phải đủ nghe, âm thanh nó không quá to như sáo trúc, hay guitar. Âm thanh của Kalimba ở mức vừa phải và nó sẽ không gây ảnh hưởng đến người khác.

+) Đàn Kalimba nhỏ gọn và giá thành rất rẻ :

Một trong những điểm mà mình cực kỳ thích ở Kalimba đó chính là nó nhỏ gọn, mình có thể mang nhạc cụ này đi bất cứ nơi đâu mình thích.

Các bạn không biết chứ chơi đàn Kalimba ở một khung cảnh yên bình nó chill tới mức nào đâu, còn thỉnh thoảng làm mấy bản Cover Up lên Facebook nữa thì hết ý bài thơ luôn nha !!

đàn Kalimba nhỏ gọn
đàn Kalimba nhỏ gọn

Và giá thành đàn cũng rất rẻ nữa, các bạn có thể mua đàn Kalimba chất lượng tại Kalimba Tran. Ngoài việc bên Shop sẽ chỉnh phím và test âm ra các bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình từ mình và tham gia vào Group với hơn 5000 thành viên yêu thích Kalimba.

Và nếu bạn còn câu hỏi nào thắc mắc về Kalimba thì cứ Comment xuống dưới để mình giải đáp nha !! Cảm ơn các bạn đã xem bài viết ! Và mình mong sớm có thể giao lưu với các bạn trên Group Tự Học Kalimba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *