So sánh đàn Kalimba 17 phím và đàn Kalimba 21 phím

Đàn Kalimba 17 phímđàn Kalimba 21 phím là một trong những loại đàn Kalimba phổ biến được người chơi Kalimba yêu thích.

đàn 21 phím và đàn 17 phím
So sánh đàn Kalimba 21 phím và đàn Kalimba 17 phím

Và tất nhiên 2 loại Kalimba này sẽ có những điểm khác nhau và với kinh nghiệm của mình, mình sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn Kalimba 17 phím hay Kalimba 21 phím phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé.

Giới thiệu đàn Kalimba 17 phím và đàn Kalimba 21 phím :

+) Đàn Kalimba 17 phím : như tên gọi của nó đàn Kalimba 17 phím tương ứng với 17 nốt, là một loại đàn mà được nhiều người chơi Kalimba sử dụng nhất hiện nay.

đàn kalimba 17 phím
Kalimba 17 phím

Đàn Kalimba 17 phím có đủ số phím để các bạn có thể chơi được tất cả những bài hát hiện nay, và kho Tab cho đàn Kalimba 17 phím cũng rất nhiều và đa dạng.

+) Đàn Kalimba 21 phím : đàn 21 phím sẽ có 21 nốt tương ứng, và so với đàn 17 phím thì nó sẽ có thêm 4 nốt trầm ở quãng 3 đó chính là F3, G3, A3, B3 nếu đàn của bạn đang ở Tone C.

đàn kalimba 21 phím
Kalimba 21 phím

Độ phổ biến thì đàn 21 phím sẽ ít hơn đàn 17 phím vì đa số lúc đầu mọi người chơi đàn sẽ chọn đàn 17 phím để bắt đầu.

Ưu điểm của đàn Kalimba 17 phím và đàn Kalimba 21 phím :

+) Đàn 17 phím : Số phím vừa đủ để chơi được hầu hết các bài hát hiện nay, phù hợp với những người mới bắt đầu, việc nhớ phím sẽ dễ dàng hơn.

+) Đàn 17 phím thiên về các bài nhạc có giai điệu vui tươi, nhẹ nhàng.

+) Đàn 21 phím : sự xuât hiện của 4 nốt quãng trầm mình kể trên giúp đàn Kalimba mở rộng được quãng đàn, và đó cũng là điểm nổi bật nhất của đàn 21 phím.

+) Đàn 21 phím sẽ thiên về chơi các bài trầm lắng, du dương, ví dụ như : Nụ Hồng Mong Manh hay Futari No Kimochi(OST Inuyasha).

Người mới chơi nên chơi đàn Kalimba 21 phím hay đàn 17 phím :

Nếu bạn là người mới tập đàn Kalimba thì mình khuyên bạn nên chọn đàn kalimba 17 phím vì lý do rất đơn giản là nó ít phím hơn các bạn sẽ tập và không bị loạn phím nhiều.

chọn đàn Kalimba cho người mới bắt đầu
Chọn đàn cho người bắt đầu học Kalimba

Còn nếu bạn thích những phím trầm ở đàn Kalimba 21 phím thì bạn hoàn toàn vẫn có thể tập bình thường. Lúc đầu mà các bạn chưa quen thì các bạn chỉ cần bỏ qua 4 phím F, G, A, B các bạn hoàn toàn có thể chơi các bài Tab cho đàn 17 phím bình thường.

Giá đàn 17 phím và đàn 21 phím :

Với giá tiền thì cùng 1 loại thì đương nhiên giá thành của đàn 21 phím nó sẽ cao hơn đàn 17 phím vì nó tốn nhiên liệu hơn.

Nếu tài chính của bạn không nhiều mà các bạn vẫn muốn sở hữu cây đàn này thì có thể tham khảo mẫu đàn Kalimba giá rẻ tại Kalimba Tran nhé.

Và mình mong rằng những phần chia sẻ trên có thể giúp bạn trong việc chọn lựa đàn Kalimba phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *