So Sánh Các Loại Đàn Kalimba – Review Đàn Kalimba ?

Việc lựa chọn các mẫu đàn Kalimba Hộp, Kalimba Nguyên Khối hay Kalimba trong suốt là một câu hỏi mình thấy có rất nhiều bạn quan tâm và khá do dự.
chọn đàn kalimba
chọn đàn kalimba
Trong bài viết lộ trình học Kalimba mình cũng có nhắc tới vấn đề chọn đàn Kalimba rồi những mình không đi vào quá chi tiết, hôm nay mình sẽ phân tích rõ với các bạn chi tiết về ưu nhược điểm của 3 loại đàn này nhé.

1.Đàn Kalimba Nguyên Khối :

 • Theo mình khảo sát ở trong Group Tự Học Kalimba thì mình thấy rằng mọi người chọn đàn Kalimba Nguyên Khối nhiều nhất, không bởi lẽ mà đàn nguyên khối lại được đánh giá cao từ người chơi Kalimba.
 • Nếu các bạn nào là một người thích sự tối giản và gọn thì Kalimba nguyên khối sẽ là loại đàn dành cho bạn, Thường thì dạng đàn nguyên khối sẽ được thiết kế rất đơn giản nó chỉ là một tấm gỗ hình như nhật vuông hoặc bo cạnh, nó cũng là lý do mà có nhiều bạn chơi Kalimba rất thích mẫu đàn này.
đàn kalimba nguyên khối
đàn kalimba nguyên khối
 • Về âm thanh : về âm thanh thì đây là một loại đàn có âm thanh vừa đủ nghe, nó không phải là to quá mà không phải là nhỏ quá, mình thấy loại đàn nguyên khối về âm to nhỏ thì mình thấy nó đứng giữa hai đàn hộp đàn trong suốt.
 • Về độ ngân : Về độ ngân tứ là bạn đánh một tiếng nó sẽ vang lên và tiếng nó sẽ kéo dài đến khi bạn không nghe được âm thanh đó nữa thì người ta gọi đó là độ ngân. Thì với đàn nguyên khối mình thấy nó ngân cũng khá là lâu, qua thực thế các Video mình thu thì mình thấy vậy.
 • Video sử dụng đàn nguyên khối :

2. Đàn Kalimba Hộp :

 • Đàn Kalimba Hộp nó sẽ có rất nhiều các kiểu thiết kế đẹp, từ hình mặt trăng, hình hươu hay hình gấu đó là một trong những đánh giá tốt của người chơi đó chính là mẫu hộp sẽ rất đa dạng về thiết kế của đàn.
 • Sau đàn nguyên khối một chút thì đàn hộp cũng là một trong những loại đàn mà người các bạn chơi Kalimba sử dụng rất nhiều.
đàn kalimba hộp
đàn kalimba hộp
 • Về âm thanh : đây là một mẫu đàn có âm thanh cực kỳ lớn, theo mình mình thấy nó phải to gấp 1,5 đến 2 lần so với mẫu đàn nguyên khối. Đây là một điểm cộng đối với bạn nào thích một âm đàn lớn, bạn sẽ vẫn nghe rõ tiếng đàn khi bạn chơi ở nơi đông người.
 • Về độ ngân : độ ngân của đàn hộp cũng khá là ổn và nó sẽ không được lâu như đàn nguyên khối nhưng mình thấy nó cũng vừa phải không bị cộc tiếng.
 • Ở hầu hết các mẫu đàn hộp hiện nay thì thường các phím cuối nó sẽ không được vang như mẫu nguyên khối và thường nó cũng hay bị tịt nốt ở 3 phím cuối như C, D, E. Nhưng không sao các bạn có thể xem cách xử lý đàn kalimba khi bị tịt nốt nhé.
 • Video sử dụng đàn hộp :

3. Đàn Kalimba Trong Suốt :

 • Vẻ bề ngoài của cây đàn Kalimba trong suốt chắc mình cũng không phải nói nhiều nữa, đây là mẫu đàn theo mình thấy là nó đẹp nhất trong 3 mẫu trên với chất liệu Acrylic, và mình cũng đã có bài viết về đàn trong suốt các bạn có thể tham khảo thêm.
đàn kalimba trong suốt
đàn kalimba trong suốt
 • Về độ phổ biến thì đàn trong suốt là mẫu đàn chiếm ít số lượng người chơi vì âm thanh của đàn Kalimba trong suốt nó nhỏ nhất trong 3 loại và phím đàn hơi cứng.
 • Nhưng mẫu đàn trong suốt lại là một mẫu là mình đánh giá cao nhất trong phần thu âm của 3 loại đàn mình kể trên. Nghe tiếng Bass của đàn trong suốt nghe rất đã tai và nó có độ ngân rất lâu nghe rất sâu lắng.
 • Video sử dụng đàn trong suốt :

4. Bảng so sánh giữa 3 mẫu đàn Kalimba :

Để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về 3 mẫu đàn này mình đã lập 3 bảng so sánh trên và từ các tiêu chí đó các bạn có thể lựa chọn một cây đàn phù hợp với riêng mình nhé.ưu nhược điểm của các loại đàn

5. Mua đàn Kalimba ở đâu uy tín :

Hiện tại bên Kalimba Tran có cung cấp Kalimba các loại từ đàn dành cho người mới tập cho đến những mẫu đàn cao cấp. Khi mua đàn Kalimba tại bên mình các sản phẩm sẽ được Test và chỉnh âm chuẩn về cao độ rồi nên các bạn sẽ không phải lo về vấn đề chỉnh đàn Kalimba nữa.Các bạn có thể đặt hàng tại Website hoặc Inbox trực tiếp với mình qua Fanpage Kalimba Tran để tư vấn đặt hàng nhé. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết và mình mong rằng những lời chia sẻ của mình sẽ giúp ích được các bạn trong việc chọn đàn Kalimba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *