Hướng Dẫn Dùng App(Smart Kalimba) Để Chỉnh Đàn Kalimba

Một vấn đề rất hay xảy ra khi chơi đàn Kalimba đó chính là phím đàn bị lệch cao độ(độ cao của âm). Và rất nhiều bạn đang khá loay hoay về vấn đề này hôm nay Kalimba Tran sẽ hướng dẫn bạn chỉnh các phím bị lệch qua ứng dụng Smart Kalimba.Ứng dụng Smart Kalimba có hỗ trợ trên hai nền tảng Android và IOS nên các bạn dùng Iphone hay điện thoại Android đều có thể sử dụng được nhé !

1.Cách Tải Ứng Dụng Smart Kalimba trên IOS và Android :

Ở trong bài viết này mình sẽ thực hiện trên IOS còn bên Android các bạn làm tương tự nhé :B1: Truy cập vào AppStore/Chplay tìm kiếm từ khóa “Smart Kalimba” :

tìm kiếm ứng dụng smart kalimba

B2 : Nhấn vào phần tải về để cài đặt ứng dụng.

cài đặt ứng dụng smart kalimba

 B3 : Sau khi hoàn thành các bước giao diện sẽ hiển thị lên như sau :

giao diện ứng dụng smart kalimba

2. Hướng dẫn chỉnh phím đàn Kalimba trên ứng dụng Smart Kalimba :

App Smart Kalimba có giao diện rất dễ sử dụng và các bạn cần nắm được cho mình 3 trạng thái sau là các bạn có thể chỉnh được phím đàn Kalimba một cách chuyên nghiệp.

+) Phím đàn đúng :

– Thứ nhất : Phím hiển thị ở trên màn hình phải đúng với phím mà bạn ấn trên đàn.– Thứ hai : Kim chỉ ở giữa nốt và giao diện chuyển sang màu xanh.Ở ví dụ dưới khi mình đánh nốt C mà trên màn hình hiển thị nốt C(kim chỉ ở giữa) và giao điện đổi sang màu xanh tức là nốt đó đã chuẩn.

+) Phím đàn sai :

1. Trường hợp phím bị cao : Khi mình đánh nốt D ở trên đàn mà kim hiển thị ở trên màn hình lại nằm giữa nốt D và Eb tức là phím đang bị cao.=> Cách chỉnh : Các bạn có thể dùng(búa chỉnh đàn, cần chỉnh đàn) gõ phím đang bị sai theo hướng từ trên xuống, cho đến khi phím đàn về nốt D và màn hình hiển thị màu xanh.

màn hình hiển thị
gõ nhẹ phím từ trên xuống

2. Trường hợp phím bị thấp : Khi mình đánh nốt E ở trên đàn mà kim hiển thị ở trên màn hình lại nằm giữa nốt Eb và E tức là phím đang bị thấp.=> Cách chỉnh : Các bạn có thể dùng(búa chỉnh đàn, cần chỉnh đàn) gõ phím đang bị sai theo hướng từ dưới lên, cho đến khi phím đàn về nốt E và màn hình hiển thị màu xanh.

phím đàn bị thấp
phím đàn bị thấp
gõ nhẹ từ dưới lên

Và đến đây cũng là kết thúc phần hướng dẫn chỉnh phím đàn Kalimba chúc các bạn thành công và nếu các bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì nhớ chia sẻ giúp mình nhé !!

=> Tham khảo Video hướng dẫn chỉnh phím đàn Kalimba trên kênh Kalimba Tran.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *